Bật mí tuyệt chiêu cách viết conten marketing hiệu quả

viết bài chuẩn seo

Trong thời đại công nghệ 4.0 cách giao thương hàng hóa so với trước đây đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay lượng mua hàng thông qua trực tuyến ngày càng phát triển và đang chiếm lĩnh thị trường. Để tạo kênh bán hàng trực tuyết hiệu quả, vai trò content maketing có vai trò to lớn. Vậy làm sao tạo ra hiệu quả kênh marketing hiệu qua thông qua nội dung?

Viết bài seo AZ chuyên cung cấp dịch vụ content

Content marking là gì?

Hiểu cách đơn giản Content marketing là tạo nội dung có chủ đích hướng tới đối tượng khách hàng. Nội dung không phải là dạng quảng cáo để bán hàng. Mà nội dung là có giá trị liên quan hữu ích với khách hàng, thông qua nội dung đó biến bạn đọc thành khách hàng của mình.

Hướng dẫn cách viết content marketing hiệu quả.

Hiện nay hầu như tất cả doanh nghiệp, cửa hàng muốn bán hàng trực tuyến, đều tạo trang web giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Để tạo niềm tin khách hàng, vai trò content marketing vô cùng quan trọng. Với nội dung hay sẽ níu chân khách hàng ở lại với thông tin hữu ích, qua đó dần dần thuyết phục khách thành tiềm năng trở thành khách mua hàng.

Để giúp bạn có thể tạo giá trị nội dung hay cho trang web của mình bài viết chia sẻ cách viết nội dung bán hàng hiệu quả.

Định hướng phân khúc khách hàng

Việc xác định được đối tượng khách hàng, phân khúc khách hàng có vai trò vô cùng quan trọng định hướng viết nội dung. Khi bạn xác định rõ khách hàng của mình từ đó xây dựng nội dung phù hợp thu hút lượng khách hàng đang hướng tới. Vì nếu nội dung của bạn có hay đến đâu có hữu ích đến đâu nhưng xác định đối tượng sai, có nghĩa bạn đã thất bại khâu viết nội dung.

Xác định đúng đối tượng khách hàng từ đó bạn có định hướng viết nội dung phù hợp. Từ đó bạn tìm hiểu những nội dung liên quan hữu ích đến đối tượng khách hàng mình đang hướng tới. Dựa vào đó phân tích đối tượng khách hàng này của mình nhu cầu là gì? Để xây dựng nội dung hữu ích và thu hút khách hàng đến với trang của mình.

Lên ý tưởng nội dung độc đáo

Bài viết chuẩn seo chất lượng

Để thu hút khách hàng bạn đầu tư nội dung chất lượng. Khách hàng sẽ không ghé xem nếu nội dung bạn tẻ nhạt và chẳng ý nghĩa gì. Để xây dựng nội dung thu hút độc giả cần liên tục bổ sung những thông tin mang tính chất hữu ích, tin tức mới.

Để thu hút khách hàng bạn đầu tư nội dung chất lượng. Khách hàng sẽ không ghé xem nếu nội dung bạn tẻ nhạt và chẳng ý nghĩa gì. Để xây dựng nội dung thu hút độc giả cần liên tục bổ sung những thông tin mang tính chất hữu ích, tin tức mới.

Muốn nội dung độc đáo bạn cần đầu tư phân tích đối tượng khách hàng. Từ đó xây dựng nội dung có giá trị với khách hàng. Để có ý tưởng phong phú bạn tham khảo sách, báo, xu hướng, tin tức nóng…Tuy nhiên tất cả ý tưởng đó liên quan đến đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới.

Tạo nội dung bài viết có giá trị

Khi xây dựng nội dung có giá trị giống như “hữu xã tự nhiên hương”, bạn có lượng khách hàng tự tìm đến, với thông tin bổ ích, hữu dụng thuyết phục khách hàng, dẫn đến quyết định mua mặt hàng của bạn.

Không khách hàng nào ở lại đọc thông tin không mang giá trị cho họ. Vì vậy để tạo thu hút đối tượng cần hướng tới cần tạo nội dung thực sự có giá trị với họ. Ví dụ bạn bán hàng thời trang cho người mập, bạn xây dựng bài viết nội dung cách ăn uống người mập, những bài tập dành cho người mập, thời trang cho người mập…

Cấu trúc viết content marketing hiệu quả

Để tạo bài viết content marketing hiệu quả cần tạo cấu trúc viết rõ ràng, mạch lạc với câu từ đơn giản, dễ hiểu. Thường cấu trúc bài cần có ba nội dung rõ ràng: Mở bài, thân bài, kết luận

Để tạo bài viết có giá trị marketing cần tạo ra tiêu đề hấp dẫn để thu hút độc giả. Nếu bạn biết viết tiêu đề hay, độc đáo bạn đã thành công 50%. Vì nội dung có hay đến đâu mà độc giả không tiếp nhận được thì không có giá trị. Với tiêu đề hay giúp độc giả tò mò kích chuột vào đọc nội dung thông tin.

Trong nội dung bài viết với content marketing cần lồng ghép từ khóa, từ khóa này hướng khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Đây là yêu tố vô cùng quan trọng, khi viết nhớ lồng ghép có như vậy bài viết mới tạo ra giá trị marketing cho bạn. Để tạo nên content marketing hiệu quả cần sự kết hợp hài hòa giữa thông tin hữu ích với hình thức chuẩn seo. Có như vậy mới mang lại giá trị thiết thực cho bạn giúp bạn khẳng định thương hiệu và nâng cao doanh số bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0904609630
Chat với tư vấn
Gọi điện ngay